Nút bấm thang máy gia đình thể hiện điều gì?

Những điều cần biết nút bấm trong cabin

Trong cabin thang máy, mỗi khi di chuyển chúng ta cần bấm các nút để đến tầng mong muốn. Ngoài các nút bấm tầng bằng số quen thuộc, còn có các ký tự khác. Thiết kế phụ thuộc vào từng quốc gia, từng khu vực trên thế giới. Không chỉ vậy, trong thang máy còn có một số ký tự đặc biệt. Cùng thế giới thang máy tìm hiểu thêm về điều này nhé!

Một số ký hiệu nút bấm thang máy

Khi chúng ta bắt đầu sử dụng thang máy, ở ngoài cabin bạn sẽ phải bấm nút ký hiệu lên tầng hoặc xuống tầng. Trong cabin, ngoài các nút bấm tầng cần di chuyển, có các nút bấm gồm có:

  • Nút đóng cửa tầng
  • Nút mở cửa tầng
  • Nút gọi khẩn cấp

Ngoài ra phía trên các nút bấm cửa tầng còn có 1 màn hình hiển thị cabin đang di chuyển đến tầng nào, tình trạng của thang máy.

Ký hiệu nút bấm thang máy kiểu châu Âu

Tại các quốc gia “lục địa già”, tầng đầu tiên của tòa nhà được gọi là “ground” hay “tầng trệt”. Tại tầng này, các thang máy thường được ký hiệu bằng chữ G hoặc là số 0.

Các tầng bên trên tầng 0, lần lượt là tầng 1, tầng 2, tầng 3, … Các tầng hầm dưới tầng G được ký hiệu bằng số âm.

Ký hiệu nút bấm thang máy kiểu Bắc Mỹ

Tại các nước quy ước nút bấm gọi tầng của Bắc Mỹ, tầng 1 được xem là “ground”. Nút bấm tầng “ground” – tầng trệt được ký hiệu là G, tiếp theo là tầng thứ nhất hay tầng 1, khác với quy ước ở Việt Nam.

Trong tòa nhà có cả “tầng thứ nhất” và “tầng trệt”, người ta ký hiệu “1” và ‘G” hoặc “M” (Main Floor) và “LM” (Lower Main Floor). Ký tự “M” cũng được dùng để ký hiệu cho tầng lửng (Mezzanine) khi tầng này không được phân chia và đánh số như một tầng đầy đủ.

Các tầng dưới tầng ground có ký hiệu là B (Basement) hay LL (Lower Level hay Lower Lobby). Ví dụ như có nhiều tầng hầm, có thể ký hiệu B1, B2…

Một vài ký hiệu kiểu khác

Button thang máy cũng được đánh ký hiệu theo chức năng. “L” (Lobby), có nơi sử dụng chữ “P” cho Pool hoặc Parking (và P1, P2.. cho phổ biến tầng đỗ xe. “R” cho Restaurant hoặc Roof. “PH” cho Penthouse.

Bố trí nút bấm trong cabin thang máy Getis 

Thang máy gia đình công nghệ thủy lực GETIS luôn tự hào đã và đang đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Kể cả những vị khách khó tính nhất GETIS mang đến sự an toàn, thoải mái nhưng không kém phần hiện đại. Thiết kế linh hoạt, mang đậm màu sắc cá nhân và phù hợp với mọi không gian. Thang máy thủy lực GETIS là sự lựa chọn tối ưu nhất cho mọi gia đình.

Được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Dòng thang máy này đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Các thiết bị lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn Châu Âu. Được kiểm định khắt khe trong khâu sản xuất và xuất xưởng. Vì vậy Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt và sử dụng thang máy gia đình thủy lực Getis.

Chát zalo – Hotline 0961830768.

Fanpage facebook.

Youtube.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *