So sánh thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh

So sánh thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh

Ngày nay thang máy gia đình không chỉ đáp ứng nhu cầu di chuyển mà còn thể hiện đẳng cấp. Mỗi dòng thang máy đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Phân biệt thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu để có lựa chọn đúng đắn. Cùng Thế giới thang máy tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này trong bài viết nhé.

Thang máy gia đình nhập khẩu là gì?

Thang máy gia đình nhập khẩu là loại thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc. Các thiết bị đồng bộ bởi các nhà phân phối và lắp đặt được ủy quyền tại Việt Nam.

Ưu điểm của thang máy gia đình nhập khẩu

 • Được sản xuất, lắp ráp bởi những tập đoàn thang máy hàng đầu thế giới
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn, chứng chỉ an toàn khắt khe và nghiêm ngặt của những tổ chức uy tín trên thế giới

Nhược điểm của thang máy gia đình nhập khẩu

Nhược điểm lớn nhất của thang máy gia đình nhập khẩu là chi phí khá cao. Do chịu thuế nhập khẩu nên giá của dòng thang máy này có thể tăng gần gấp đôi so với dòng thang máy khác.

Các loại chi phí khi mua thang máy nhập khẩu gồm có:

 • Chi phí sản xuất ở nước ngoài cao hơn so với ở Việt Nam
 • Các loại phí, thuế nhập khẩu
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
 • Lợi nhuận của đơn vị nhập khẩu và lắp đặt
 • Chi phí vận chuyển

Thang máy Getis nhập khẩu nguyên chiếc từ nước Ý

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy gia đình liên doanh là dòng thang máy sử dụng linh kiện được sản xuất trong nước. Riêng phần motor và tủ điện được nhập khẩu. Dòng sản phẩm này các vật liệu còn lại được lắp ráp tại Việt Nam. Phụ thuộc xuất xứ linh kiện mà giá thang máy gia đình liên doanh khác nhau.

Ưu điểm lớn nhất của dòng thang máy liên doanh chính là giá cả. Do chỉ nhập khẩu 1 phần linh kiện nên giá thành giảm hơn nhiều so với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Các loại thuế, phí liên quan đến nhập khẩu gồm có:

 • Thuế nhập khẩu
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT)
 • Chi phí vận chuyển

Từ đó giá cả của thang máy gia đình liên doanh rất thấp. Nó chỉ bằng khoảng 30% – 70% so với thang máy gia đình nhập khẩu. Phí bảo dưỡng, thay linh kiện hay sửa chữa trong quá trình sử dụng cũng thấp hơn.

Vì sản xuất trong nước nên công trình có hố thang không đạt tiêu chuẩn vẫn lắp đặt được. Khi tiến hành lắp đặt, thi công cũng nhanh hơn so với thang máy gia đình nhập khẩu.

Thang máy liên doanh thiết kế đơn giản

Nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Do được lắp ráp trong nước và linh kiện không đồng bộ 100% nên kích thước của cabin không được chuẩn so với thang máy gia đình nhập khẩu.

Chất lượng phụ thuộc vào đơn vị nhập khẩu, lắp ráp và lắp đặt thi công thang máy. Dòng thang máy này thường hay không có hay thiếu những tiêu chuẩn, quy định khắt khe về an toàn của nước ngoài.

Tuy nhiên, khi người sử dụng ngày càng khắt khe trong khâu lựa chọn sản phẩm, trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm sản xuất. Và tiêu chuẩn cầu thang máy đã ngày một được nâng cao để đáp ứng nhu cầu.

Những lưu ý khi lựa chọn thang máy gia đình liên doanh

Yếu tố đầu tiên – Với thang máy gia đình liên doanh hãng Fuji, Mitsubishi, Hisa… khách hàng cần chú ý

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Model mới theo từng năm của hãng đưa ra.
 • Đơn vị sản xuất, lắp ráp, đóng thùng cabin từ những nhà máy lớn, có đầy đủ máy móc hiện đại, tiên tiến.

Bởi vì thang máy sử dụng lâu dài nên vấn đề bảo dưỡng cần được chú trọng. Không nên dùng sản phẩm của những công ty nhỏ lẻ, trung gian. Việc này sẽ không được bảo dưỡng và thay thế thiết bị cho bạn cẩn thận.

Yếu tố thứ hai, khách hàng cần phải tìm được những đại lý phân phố và lắp đặt thang máy gia đình thật. Tuyệt đối tránh xa những công ty thang máy trung gian, cung cấp những loại thang máy gia đình giá rẻ, hàng giả, không đảm bảo chất lượng và uy tín

Yếu tố cuối cùng, khách hàng cần chú ý những đánh giá của những người đã từng sử dụng và lắp đặt thang máy tại đơn vị bạn đang có ý định ký hợp đồng. Nếu đánh giá tốt, hài lòng cao, bạn có thể yên tâm ký kết hợp đồng.

Trên thị trường, thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị nhập khẩu có giá dao động từ 270 – 350 triệu đồng/thang (loại không phòng máy cao hơn).

Thang máy gia đình nhập khẩu có giá cao nhiều phụ thuộc vào thương hiệu và xuất xứ. Ví dụ, bạn mua thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc hay Nhật Bản (Mitsubishi, Kone,…) sẽ có giá thấp hơn so với nhập khẩu từ Mỹ (Otis). Giá thang máy gia đình nhập khẩu dao động từ 600 triệu – 900 triệu đồng.

Giá cao hơn, chất lượng có cao hơn?

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm, thang máy gia đình nhập khẩu chắc chắn có chất lượng cao hơn thang máy gia đình liên doanh.

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát gắt gao, đồng bộ hóa cao hơn nhưng chất lượng thang máy nhập khẩu không thể gấp đôi so với trong nước vì những thiết bị quyết định an toàn, ổn định thì thang liên doanh đều dùng hàng nhập khẩu.

Về tuổi thọ của thiết bị, thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị chuẩn, bảo trì đầy đủ thì có tuổi đời khoảng 15 đến 20 năm ngang với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc. Chúng ta không thể cho rằng, chi tiền gấp đôi mua thang nhập thì có thể sử dụng 30 – 40 năm được.

Thang máy Getis nhập khẩu chính hãng từ Italy

Thang máy gia đình liên doanh hay thang máy gia đình nhập khẩu đang được sử dụng nhiều nhất?

Phân khúc nhà cao tầng, chung cư hay văn phòng, thang máy tải trọng lớn tốc độ cao thì chủ đầu tư luôn ưu tiên thang máy nhập khẩu với các thương hiệu lớn như Mitsubishi của Nhật Bản, Otis – Mỹ, Schindler – Thụy Sỹ, ThyssenKrupp – CHLB Đức,..

Đối với phân khúc thang máy gia đình và nhà thấp tầng (khoảng dưới 7-8 tầng) thì thang máy gia đình liên doanh sử dụng thiết bị ngoại nhập đang là xu thế vì:

 • Ở phân khúc này thang máy liên doanh đáp ứng tốt về mặt chất lượng, an toàn.
 • Giá thành hợp lý
 • Thời gian cung ứng sản phẩm và lắp đặt nhanh chóng so với thang máy gia đình nhập khẩu

Tuy nhiên, ở phân khúc khách hàng có thu nhập cao, thang máy gia đình nhập khẩu luôn là lựa chọn hàng đầu. Vì dòng sản phẩm này không chỉ đáp ứng được nhu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối mà còn thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp trong ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm thang máy gia đình tại thị trường Việt Nam

Chát zalo – Hotline 0961830768.

Fanpage facebook.

Youtube.