Thang máy gia đình hệ thống thu nhỏ thang máy chở khách

Phân biệt thang máy gia đình và thang máy chở khách

Kích thước hố thang máy gia đình thường nhỏ

Số lượng người trong một nhà ít chính vì thế nhu cầu dùng thang của họ thường chỉ cần loại kích thước cabin có thể chở được 3 đến 5 người một lần. Do đó tải trọng thang thường phổ biến là các loại 250kg, 300kg. Vì thế hạng mục thang máy chỉ chiếm diện tích khoảng 3 m2 đổ lại.

Còn với những hộ gia đình có vị trí thuận lợi, xây nhà có thể vừa dùng vừa cho thuê mặt bằng kinh doanh và diện tích xây dựng lớn lớn một chút thì có thể dùng loại 400kg.

Còn thang máy chở khách các tòa nhà cao tầng phần lớn là có tải trọng từ 630kg trở lên.

Tốc độ thấp

Do số tầng thấp và đối tượng sử dụng có cả người già và trẻ nhỏ nên thang gia đình được tính toán và thiết kế có tốc độ chạy không quá cao. Thông thường tốc độ không quá 60 m/p cho các nhà xây dưới 6 tầng.

Do tốc độ thang máy chậm nên khi thiết kế hố thang máy hố pit không cần sâu. Thang máy Getis có hố PIT chỉ 120mm, OH 2350mm.

Có thể dùng điện 1 pha or 3 pha

Thang máy tại các tòa nhà có tải trọng nặng, tốc độ cao nên 100% phải dùng điện 3 pha còn riêng thang máy loại mini thì có thể dùng cả điện 3 pha và 1 pha. Quý khách tham khảo thêm về thang máy gia đình dùng điện 1 pha.

Thời gian thi công nhanh chóng

Chính vì kích thước nhỏ gọn nên tổng thời gian lắp đặt thang gia đình cũng rất ngắn, chỉ khoảng từ 7 đến 10 ngày (đây là tổng thời gian cho 2 hạng mục là lắp đặt cơ khí và lắp đặt điện)

Tìm hiểu thêm thang máy xuất xứ Hàn Quốc.

Tần suất bảo trì

Do tần suất sử dụng ít, hơn thế nữa thang trong gia đình thường được chăm sóc hơn tại các địa điểm công cộng nên thang máy có thể bảo trì với tần suất 2 hoặc 3 tháng một lần thay vì hàng tháng như các loại thang máy lớn.

Giá thang máy gia đình

Giá thang máy phụ thuộc yếu tố thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ. Mặt khác giá thành thang máy bị ảnh hưởng nhiều bởi tải trọng, số tầng phục vụ, tốc độ. Chính vì thế giá bán thang máy loại gia đình sẽ thấp hơn do thông số kỹ thuật nhỏ.

Ngoài ra giá bảo dưỡng, bảo trì hàng tháng cũng rẻ hơn. Trung bình chi phí bảo trì thang gia đình khoảng 800 nghìn một lần. Trong khi đó thang máy chở khách loại lớn có giá từ 4 triệu trở lên.

Chát zalo – Hotline 0961830768.

Fanpage facebook.

Youtube.