Thông số thang máy gia đình cần phải biết

Các thông số cơ bản thang máy gia đình

Thông số thang máy gia đình nào nên tìm hiểu trước khi mua thang máy? Là băn khoăn của khách hàng khi lựa chọn một chiếc thang máy phù hợp cho mục đích sử dụng của gia đình. Cùng Thế giới thang máy tìm hiểu vấn đề trong bài viết này nhé.

Kích thước giếng thang máy (hố thang máy) gia đình

Giếng thang là phần không gian hình lăng trụ (tròn, bát giác, tam giác). Hố thang máy bao quanh cabin thang máy có thể hoạt động lên xuống.

Kích thước giếng thang là kích thước mặt cắt ngang của giếng thang. Bao gồm phần kết cấu khung và cabin thang máy. Kích thước giếng thang phụ thuộc vào tải trọng, chủng loại thang, diện tích và khả năng đáp ứng của công trình.

Mặt bằng giếng thang máy thủy lực Getis cửa mở hai hướng

Chiều sâu, kích thước hố PIT thang máy

Phần giếng thang phía dưới mặt sàn tầng thấp nhất. Thường được thiết kế nằm ở vị trí âm so với vị trí tự nhiên của mặt đất gọi là hố PIT thang máy.

Đây là phần không gian an toàn chứa hệ thống giảm xóc. Khi thang máy xuống đến tầng dưới cùng thì khoảng cách giữa sàn cabin và đáy hố phải đảm bảo an toàn. Thang máy cáp kéo thường yêu cầu về chiều sâu hố pít lớn hơn so với thang máy công nghệ thủy lực.

Điều này bạn phải lưu ý khi lựa chọn loại thang phù hợp. Đặc biệt là khi bạn cải tạo nhà, không muốn hoặc không thể đào sâu hố pít do vướng các công trình ngầm.

Chiều cao tầng trên cùng OH (overhead)

Kích thước tầng trên cùng cần thêm một khoảng không nữa để chứa các thiết bị chức năng. Như các thiết bị đảm bảo an toàn khi vượt tốc và khoảng không phục vụ công tác kỹ thuật. Khoảng cách từ mặt sàn điểm dừng trên cùng đến đáy phòng máy hoặc trần nhà gọi là chiều cao tầng trên cùng.

Chiều cao tầng trên cùng phụ thuộc vào công nghệ thang máy, loại thang có phòng máy, hay không cũng như vị trí lắp đặt.

Đối với thang máy gia đình Getis yêu cầu chiều cao tầng trên cùng rất thấp. Thậm chí chưa bằng chiều cao tầng tiêu chuẩn của ngôi nhà. Bởi vậy nhiều gia đình bị hạn chế kích thước OH vẫn có thể lắp đặt thang máy lên tận tầng tum.

Thang máy gia đình Getis

Xem video nguyên lý hoạt động thang máy thủy lực tại đây.

Thông số phụ cơ bản khác thang máy gia đình

Thông số phụ khác bạn nên tìm hiểu để xác định được loại thang máy phù hợp mục đích sử dụng gia đình như: hành trình, nguồn điện, tải trọng, tốc độ…

Hành trình thang máy là khoảng cách tính từ điểm dừng thấp nhất đến điểm dừng cao nhất. Theo tiêu chuẩn EN – 81 thì hành trình tối đa của thang máy gia đình 18m.

Nguồn điện thang máy gia đình là điện 1 pha hoặc 3 pha. Công suất điện thang máy gia đình công nghệ thủy lực chỉ từ 1.1 – 2.3kw.

Tải trọng thang máy gia đình càng cao, yêu cầu về không gian càng lớn, chi phí lớn hơn và nếu bạn sử dụng không hiệu quả thì đó là một sự lãng phí.

Thông số thang máy gia đình Getis

Công nghệ thủy lực tiên tiến với tiêu chí 3 không:

  • Không hố PIT (12cm)
  • Không phòng máy (OH 2400)
  • Không tốn diện tích

Với lựa chọn này, bạn chỉ cần một ít âm sàn khoảng 10 – 15 cm (chỉ hơn nửa gang tay) cho hố PIT là có thể có được chiếc thang máy gia đình phù hợp với yêu cầu của bạn.

Thang máy gia đình Getis kích thước nhỏ gọn

Với những lợi thế nhất định, thang máy Getis nhập khẩu nguyên chiếc từ Italy đang là sự lựa chọn hàng đầu trong phân khúc thang máy cao cấp.

Chát zalo – Hotline 0961830768.

Fanpage facebook.

Youtube.